THÚ CHƠI CHÈ CẢNH NGÀY TẾT – ĐỘC, LẠ, CHẤT.

Những năm gần đây ở những đất chè như Thái Nguyên, Lâm Đồng, Quảng Nam và nhiều địa phương khác, việc mua gốc chè cổ thụ làm bonsai đã thực sự trở thành thú chơi thời thượng.

GỐC CHÈ HƠN CHỤC NĂM TẠI LÀNG CHÈ AN BẰNG - QUẢNG NAM
GỐC CHÈ HƠN CHỤC NĂM TẠI LÀNG CHÈ AN BẰNG – QUẢNG NAM

Không ít đại gia và kể cả các cơ quan nhà nước sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để “săn” cho bằng được một gốc chè cổ thụ mang về nhà mình. Hoặc cơ quan trưng bày như một “mặt tiền” thể hiện “tiềm lực” kinh tế và cả sự “tao nhã” của chủ nhân.

Tương truyền rằng có cây chè vào ngày Tết có thể tạo không khí trong lành, ôn hòa, mang nhiều điều may đến với gia chủ. Do đó, ngày càng nhiều người chọn chưng (trưng) chậu chè thay vì mai, đào, cúc như mọi năm. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, khi có chậu chè trong nhà, chúng ta có thể tự tay cắt chè để vô hãm nước sôi và cả nhà cùng thưởng thức. Điều này cũng là một trải nghiệm thú vị trong thời đại mà mọi thứ đều phải đi mua bên ngoài, thời đại của sự tiện lợi lên ngôi.

 

10 CẶP CHÈ CẢNH ĐƯỢC TUYỂN CHỌN TRÊN ĐỒI NÚI AN BẰNG - QUẢNG NAM
10 CẶP CHÈ CẢNH ĐƯỢC TUYỂN CHỌN TRÊN ĐỒI NÚI AN BẰNG – QUẢNG NAM

Theo anh Ngô Văn Chi – Giám đốc HTX Đại Thạnh Phát (chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây chè tại làng chè 200 năm An Bằng), hiện cây chè của anh có giá từ 2-3 triệu đồng/cây. Vì được mua tận gốc từ người nông dân nên mới có giá tốt như vậy chứ nhiều nơi khác giá lên đến cả 10 triệu đồng/1 cây.

Hiện nay chủ yếu các đơn vị ở phía Bắc cung cấp chè cảnh, còn khu vực miền Trung, đặc biệt Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi rất hiếm. Anh chị ở các tỉnh thành trên cần tìm mua chè cảnh xem Tại đây. 

Tags: #chècảnh #Tết2021 #thúchơicâycảnh

2 thoughts on “THÚ CHƠI CHÈ CẢNH NGÀY TẾT – ĐỘC, LẠ, CHẤT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *