LÀM THẾ NÀO SẢN XUẤT RA TRÀ BANCHA? CÁCH DÙNG TRÀ BANCHA NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN?

“Tôi mới nghe bạn tôi nhắc đến trà bancha rất tốt cho phụ nữ trong việc kiểm soát cân nặng và làm sáng da. Tôi không biết loại trà này được sản xuất như thế nào và cách dùng chúng ra sao”? Đây là một trong nhiều câu hỏi về trà bancha trong suốt thời gian chúng tôi phát triển sản phẩm trên thị trường. Đọc bài viết dưới đây nếu bạn có những thắc mắc tương tự nhé.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRÀ BANCHA TẠI LÀNG CHÈ TRUYỀN THỐNG 200 TUỔI AN BẰNG – QUẢNG NAM

Trà bancha được tạo nên từ những lá chè già của cây chè. Lá già đó có tuổi đời từ 2-3 năm tuổi. Và thường được thu hoạch từ cuối mùa Xuân đến đầu mùa Thu vào mỗi sáng sớm thì mới giữ được hương thơm và chất dinh dưỡng tối đa của lá chè.

Những lá chè già từ 2-3 năm tuổi chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong cây chè

Những lá chè già sau khi được thu hoạch sẽ được loại bỏ rác và những lá bị hỏng. Sau đó được rửa sạch sẽ trước khi được mang đi dập tế bào bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Dập tế bào của lá chè già bằng phương pháp thủ công truyền thống

Tiếp theo sẽ mang đi lên men tự nhiên bằng cách ủ chè qua một đêm. Việc lên men tự nhiên như thế này giúp các chất dinh dưỡng có trong chè đạt được tỉ lệ cao nhất.

Sau khi ủ, chè sẽ được mang đi phơi nắng trực tiếp hoặc sấy nếu thời tiết không thuận lợi. Phơi đến khi nào nắm một nắm chè vào tay mà nghe tiếng “rộp, rộp”, hương chè thơm ngào ngạt vậy là chè đạt chuẩn để đóng vào bao bì.

Trà bancha sau khi được trui qua nhiều công đoạn khá kì công

Quá trình tạo nên trà bancha khá kì công với hầu hết các công đoạn đều theo phương thức thủ công truyền thống. Đặc biệt trong quá trình đó Chè An Bằng không hề sử dụng bất cứ loại hóa chất nào nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và cả cô chú công nhân sản xuất tại đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG TRÀ BANCHA ĐÚNG CÁCH

Cách pha chế trà bancha chuẩn:

Bước 1: Cho 5-10g trà bancha vào bình thủy tinh chịu nhiệt hoặc bình giữ nhiệt.

Bước 2: Tráng một ít nước sôi để loại bỏ các vụn nhỏ có trong trà

Bước 3: Thêm 0,5-1,5L nước sôi 90-100 độ vào bình chưa trà

Bước 4: Chờ khoảng 15′, khi các lá trà đã ngậm nước, lặn xuống đáy bình và nước chuyển sang màu nâu sẫm là bắt đầu thưởng thức.

Bạn lưu ý không nên đun sôi trà bancha nhé, như vậy sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong trà sẽ bị bốc hơi và phân hủy. Chúc bạn thưởng thức trà bancha thật đúng cách và nhận được nhiều lợi ích từ nó.

Chè An Bằng hi vọng bài viết trên giúp bạn giải quyết được một số thắc mắc về trà bancha. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về bất cứ vấn đề gì về trà thì hãy hồn nhiên liên hệ Tại đây Chúng tôi rất vui và hân hạnh khi được chia sẻ kiến thức của mình đến với bạn.

Thông tin liên hệ chính sách đại lý toàn quốc:
HTX ĐẠI THẠNH PHÁT – THƯƠNG HIỆU CHÈ BANCHA AN BẰNG.
– Địa chỉ: Làng An Bằng, Đại Thạnh, Đại Lộc, Quảng Nam.
– Hotline: 0898.248.525 (Thúy) hoặc 0975454553 (anh Chi)
– Web: http://anbangtea/

– Fanpage:

https://www.facebook.com/AnBangBanChaTea
– Email: htxnndvdaithanhphat@gmail.com

 

One thought on “LÀM THẾ NÀO SẢN XUẤT RA TRÀ BANCHA? CÁCH DÙNG TRÀ BANCHA NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *