chè

Tiến hành tẩy giun 3 tháng 1 lần có sao không?

Nhiễm giun sán có thể gặp ở bất cứ ai, các loại ký sinh trùng này sẽ ký sinh bên trong đường ruột của người, làm tổn thương đường tiêu hóa và khiến cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém hơn. Vì vậy, cần phải tiến hành tẩy giun đúng cách, để có thể loại bỏ giun sán ra khỏi cơ thể. Tẩy giun 3 tháng 1 lần có sao không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp vấn đề này, hãy theo dõi bài viết về quy trình tẩy giun chính xác dưới đây.

Tại sao phải tẩy giun

Viêm đường ruột là một trong những dấu hiệu của người bệnh nhiễm giun sán. Đa số bất cứ ai, từ trẻ em đến người lớn, khi tiếp xúc với môi trường, động vật hay ăn phải đồ ăn nhiễm giun thì đều có thể bị nhiễm giun đường ruột.

Thông qua con đường ăn uống hay tiếp xúc qua da mà ký sinh trùng đi vào cơ thể người. Chúng ký sinh trên thành ruột không chỉ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng, protein, vitamin, sắt,.. mà còn làm cho cơ thể thiếu sắt, thiếu máu dẫn đến tình trạng cơ thể bị suy nhược và mất sức trầm trọng. 

Ngoài ra, nếu không được xử lý kịp thời bệnh sẽ chuyển biến và trở nên nghiêm trọng hơn như viêm đường mật, viêm loét dạ dày, viêm tụy cấp, tắc ruột,.. 

Vì vậy, thực hiện tẩy giun định kỳ cho bé và tất cả thành viên trong gia đình là điều rất quan trọng. Tuy nhiên giun sán có thể lây từ người sang người, để tránh lây nhiễm thì việc tẩy giun của tất cả thành viên trong gia đình phải được diễn ra cùng một thời điểm.

Tại sao phải tẩy giun

Tẩy giun 3 tháng 1 lần có sao không?

Theo như khuyến cáo của bác sĩ, thì việc tẩy giun được thực hiện với cả trẻ em và người lớn. Và tẩy giun phải được diễn ra theo định kỳ 6 tháng 1 lần, có thể lấy mốc thời gian tẩy là ngày mùng 6 tháng 1 và ngày mùng 1 tháng 6. Vì đây được xem là thời điểm thích hợp, đồng thời hưởng ứng ngày tẩy giun trên cả nước, để bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Bên cạnh đó, việc tẩy giun quá gần nhau hoặc quá xa nhau, không theo định kỳ sẽ không mang lại hiệu quả cao. Để thời gian dài thì không thể loại bỏ sạch giun, còn nếu thời gian ngắn quá thì không cần thiết vì thời gian ngắn giun sẽ chưa xuất hiện. 

Vì vậy, tẩy giun 3 tháng một lần là thời gian quá gần và không cần thiết. Bởi việc sử dụng thuốc tẩy giun cũng để lại một số tác dụng phụ nhất định, do đó chúng ta chỉ nên tẩy theo định kỳ được bác sĩ khuyến cáo.

Để việc tẩy giun được diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn nên tuân theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra lựa chọn thuốc xổ giun cũng là điều rất quan trọng.  Thuốc xổ giun phải là loại chuyên đặc trị giun, ít tác dụng phụ và phải được phổ biến rộng rãi.

Ngày nay thuốc xổ giun đã được cải tiến rất nhiều, có thể uống mọi lúc mọi nơi, Tuy nhiên thời gian thuốc đạt hiệu quả nhất là vào buổi sáng, trước và sau ăn 2 tiếng. Bên cạnh việc tẩy giun, thì giữ gìn vệ sinh, ăn uống lành mạnh cũng là điều rất quan trọng để bảo vệ chính mình không nhiễm bệnh.

Tẩy giun 3 tháng 1 lần có sao không?

Lời kết

Như vậy, vấn đề tẩy giun 3 tháng 1 lần có sao không? đã được giải đáp qua nội dung bài viết trên. Qua đây mọi người đã có thể nắm bắt được chính xác thông tin về thời gian tẩy giun là 6 tháng 1 lần. 

Lựa chọn thuốc tẩy giun cũng là vấn đề quan trọng bởi thuốc thông thường sẽ rất khó để loại bỏ hết giun ra khỏi đường ruột. Vì vậy, PIZAR 3 là lựa chọn an toàn nhất, kết hợp albendazole 400mg và ivermectin 0,2 mg/kg liều duy nhất sẽ có hiệu quả loại trừ giun lươn, giun móc từ chó mèo, giun đầu gai và giun đường ruột thông thường như: Giun tóc, giun móc, giun đũa.

Giờ đây, việc tẩy giun định kỳ đã đơn giản hơn bao giờ hết. Có thể tìm hiểu thêm tại: https://davipharm.info/vi/product/pizar-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *